(0292). 383.8852 - 383.8553  | 

Xu hướng phát triển của ngành in trong bối cảnh hiện nay
Xu hướng phát triển của ngành in trong bối cảnh hiện nay
Cập nhật 2023-02-10 03:24:06
Ngành in ấn đã được hình thành từ rất lâu. Qua thời gian với sự phát triển mạnh mẽ, ngành công nghiệp in đã có những bước tiến vượt bậc với nhiều công nghệ in khác nhau.
 
Sự phát triển của công nghệ đã tác động đến hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực của đời sống. Trong đó ngành in ấn xuất bản là ngành bị ảnh hưởng khá lớn: Báo điện tử thay thế cho báo in, sách điện tử thay thế sách truyền thống, các ấn phẩm dùng cho quảng cáo cũng bị thay thế bởi quảng cáo trực tuyến,… Những điều này dần trở thành xu thế chung của xã hội vì chi phí thấp, hiệu quả cao hơn và thân thiện hơn với môi trường.
Sự sụt giảm của ngành in ấn xuất bản là hệ quả tất yếu trong tương lai, khi in với số lượng lớn sẽ hạn chế mà thay vào đó là in theo nhu cầu. Trên thế giới và ở Việt Nam, bước đầu ngành in ấn nói chung và in kỹ thuật số nói riêng đã có những cải tiến để phù hợp với xu thế, khi nhu cầu in ấn vẫn luôn có và sẽ không mất đi.
Cùng điểm qua một số sản phẩm in thông dụng và hướng phát triển trong tương lai:
- Số lượng Catalogue giảm dần do việc quảng cáo chuyển sang quảng cáo online tuy nhiên vẫn là ấn phẩm cần thiết khi giới thiệu sản phẩm đến khách hàng hay trong hội nghị, triển lãm.
- Tờ rơi hay brochure được cá nhân hóa, in theo kiểu nội dung biến đổi để gửi đến từng khách hàng, hộ gia đình. Hình thức này sẽ đạt được hiệu quả cao hơn vì gửi đích danh người nhận, tăng sự trang trọng.
- Bao thư, thư mời, name card: in với số lượng ít hơn, xu hướng chuyển sang dùng chất liệu giấy mỹ thuật, giấy cao cấp để tăng tính thẩm mỹ.
- Bao bì giấy tái chế, bao bì sử dụng một lần sẽ lên ngôi thay cho bao bì nhựa và bao bì truyền thống. Điều này vừa mang đến lợi ích cho người sử dụng và cả các nhà sản xuất bao bì.
Nhìn chung, ngành in kỹ thuật số đang dần dần lấy thị phần của các ngành in khác. Tuy nhiên in kỹ thuật số vẫn còn 1 số giới hạn so với in truyền thống như hiệu quả in dữ liệu không đổi với số lượng lớn, giới hạn kích thước tờ in… Chính vì vậy, trong giai đoạn chuyển giao giữa xu thế chung, thành công nhất vẫn là sự kết hơp giữa in kỹ thuật số và các công nghệ in truyền thống.


Từ khóa tìm kiếm:
In Cần Thơ Công ty in Cần Thơ In Ấn Cần Thơ Các công ty in tại Cần Thơ Dịch vụ in ấn tại Cần Thơ In ấn chuyên nghiệp tại Cần Thơ In ấn Cần Thơ chất lượng cao

Số 500 - Đường 30/4, Q. Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

Điện thoại: (0292). 383.8852 - 383.8553

Kinh doanh: 0909.68.55.11