English
 

Công nghệ nổi bật

 

Hỗ trợ trực tuyến

 

Logo liên kết

 
Ấn phẩm đạt - Thành công lớn

CÔNG CỤ HỖ TRỢ CHO PANTONE MÀU CỦA NĂM 2016

Từ khi mẫu màu chuẩn của năm 2016 được công bố (USA), rất nhiều nhà thiết kế phải mất hàng tháng để nghiên cứu bảng màu chuẩn phục vụ nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết với 10 công cụ hữu ích cho nhà thiết kế quan tâm.

 

Những gì là cách tốt hơn với một bảng màu mạnh? Liệu bạn có thích sự bình chọn màu cho năm (màu hồng thạch anh) hay là bạn có niềm đam mê khác. 10 công cụ hoàn hảo sau đây sẽ cung cấp cho bạn tạo ra bảng tông màu thông minh và có độ khó cao.

1.    Adobe Color CC

Có lẽ Pantone màu nổi tiếng nhất là Adobe Color CC. Trước đây được biết như là Kuler, công cụ Adobe này cho phép người sử dụng làm tốt Pantone màu xuống đến mức HEX thấp. Bắt đầu tone màu của bạn với một màu cơ bản và ứng dụng nó vào chương trình để chỉnh tone sau đó save lại màu ưa thích thành của riêng bạn, rất đơn giản

pantone 1

2.    COLOURlovers

Đây được xem là chương trình ưa thích của nhiều nhà thiết kế hàng đầu thế giới. Gia nhập và bạn có thể tạo ra cụng như chia sẽ pantone màu với những người sử dụng khác. Chương trình này hầu như thông dụng với cộng đồng, những người có óc sang tạo và vận dụng nhiều trong thiết kế ở các lĩnh vực như: tiệc cưới, trang trí nội thất, thời trang, thiết kế website, thiết kế in ấn, ảnh kỹ thuật số,...

pt2

3.    Paletton

Paletton cung cấp cho người sử dụng nó khả năng tạo ra bảng màu từ HEX và RGB colors. Với một chủ đề được chọn mỗi lần, Paletton cung cấp một số bóng ảnh thiết lập trước và các tone màu có thể xoắn được bảng màu của bạn. Chọn tone màu lam, nâu, màu khác. Sau đó xuất tone màu của bạn bằng cách click chuột.

pt3

4.    HEX Color Generator (thường dung cho website)

Công cụ này rất dể sử dụng và thích hợp để thiết kế các chủ đề cơ bản cho 4 tone màu. Bạn chỉ vào mục Starting HEX color value, sẽ có sẵn bảng màu theo ý bạn ở đó. Nếu bạn khộng biết bắt đầu từ màu nào thì sử dụng bánh xe màu để cho bạn ý tưởng.

pt4

5.    Colormunki

Công cụ rất được tính nhiệm, mặc dù nó không tự động tạo ra bảng màu, nó có thể đề xuất các tone màu cho phép bạn có nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng cho thiết kế.

pt5

6.    Palettr

7.    Colrd

8.    Pictaculous

9.    Spy Color

10. Color Hunter

NH

Source: Ohiomagazines.net